Thứ Ba, Tháng Bảy 23, 2024
Trang chủTin tứcThông tin nội bộDâng hương tưởng niệm Đại Danh Y - Thiền sư Tuệ Tĩnh.

Dâng hương tưởng niệm Đại Danh Y – Thiền sư Tuệ Tĩnh.

Chia sẻVới mục đích ôn lại lịch sử và ghi nhớ công ơn Ông tổ thuốc Nam. Sáng 30 – 3 (tức 14 – 2 năm Mậu Tuất),  Đoàn trường TCYD Tuệ Tĩnh Hà Nội do BSCK I, Chủ tịch HĐQT, Phó Hiệu trưởng, thầy Phạm Văn Minh làm trưởng đoàn tới dâng hương tưởng niệm Đại Danh Y – Thiền sư Tuệ Tĩnh tại Đền Bia- Cẩm Giàng – Hải Dương.
Đoàn trường TCYD Tuệ Tĩnh Hà Nội tới dâng hương tưởng niệm Đại Danh Y – Thiên sư Tuệ Tĩnh tại Đền Bia.Cụ Tuệ Tĩnh tên thật là Nguyễn Bá Tĩnh, sinh ở làng Nghĩa Phú (tục gọi Làng Xưa), Tổng Văn Thai, huyện Cẩm Giàng (tỉnh Hải Dương). Với phương châm “Nam dược trị Nam nhân” (dùng thuốc Nam trị bệnh người nước Nam), cụ đã nghiên cứu những cây cỏ Việt Nam dùng để chữa bệnh, sưu tầm các bài thuốc lưu truyền trong dân gian, đúc rút kinh nghiệm trị bệnh của thuốc Bắc xây dựng được sự nghiệp y dược mang tính dân tộc đại chúng. Cụ đã để lại cho đời những tác phẩm có giá trị: “Hồng nghĩa giác tư y thư”, gồm 2 quyển nói về 13 phương thuốc gia giảm và 37 phương trị bệnh thương hàn; “Nam dược thần diệu”, gồm 11 quyển nói về dược tính của 580 vị thuốc Nam, 10 khoa và 3.873 phương thuốc điều trị 184 loại bệnh. Hai bộ sách quý trên được Nhà xuất bản Y học (Hà Nội) in bằng tiếng Việt năm 1960, phòng huấn luyện Viện Nghiên cứu Đông Y phiên dịch theo chủ trương của Bộ Y tế. Đến nay, sách dày 600 trang Toàn tập Tuệ Tĩnh đã được tái bản nhiều lần.

BSCK I, Chủ tịch HĐQT, Phó Hiệu trưởng, thầy Phạm Văn Minh dâng hương tưởng niệm Đại Danh Y – Thiên sư Tuệ Tĩnh.Tự hào là Ngôi trường được mang tên Cụ. Trường TCYD Tuệ Tĩnh Hà Nội Trường Trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội được thành lập năm 1992 là trường tư thục đầu tiên trên cả nước đào tạo Y sĩ YHCT. Trường có đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý, đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn, có trình độ nghiệp vụ sư phạm vững vàng, số lượng tương đối ổn định tâm huyết với công tác đào tạo. Chính vì vậy chất lượng đào tạo của Nhà trường trong nhiều năm qua đã đáp ứng nhu cầu sử dụng của các cơ sở Y tế, luôn luôn là niềm tin của học sinh và có nhiều uy tín với các cơ sở y tế trong cả nước. Trải qua 25 năm hình thành và phát triển, nhà trường đã đào tạo và trao quyết định tốt nghiệp hơn 25.000 cán bộ Y tế đang hoạt động tại các cơ sở khám, chữa bệnh trên toàn quốc.

RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments