Thứ Năm, Tháng Ba 28, 2024
Trang chủTin tứcKhai giảng lớp Y sỹ YHCT khóa K32 (2020 - 2022)

Khai giảng lớp Y sỹ YHCT khóa K32 (2020 – 2022)

Sáng 18 – 7, tại Trường Trung cấp Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội tổ chức Lễ khai giảng Lớp Y sỹ y học cổ truyền Khóa 32 (khóa học 2020 – 2022). Tới tham dự buổi lễ có PGS.TS, Phan Anh Tuấn – Hiệu trưởng; Bs CkI Phạm Văn Minh – Chủ tịch HĐQT, Phó Hiệu trưởng ; cùng lãnh đạo các ban phòng, các thầy cô giáo và toàn thể sinh viên nhà trường.

Theo chương trình đào tạo ngành Y sỹ y học cổ truyền của Trường TCYD Tuệ Tĩnh Hà Nội, các học sinh sẽ phải học tập Hệ trung cấp chính quy theo hình thức đào tạo chính quy tập trung trong thời gian 2 năm. Với mục tiêu đào tạo có kiến thức và kỹ năng để trở thành người cán bộ y tế chuyên ngành Y học cổ truyền; khám, chẩn đoán, điều trị và dự phòng các bệnh thường gặp bằng phương pháp Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại.

Bên cạnh đó, các học viên sẽ được học tập, trau dồi các kiến thức chung về Chính trị, Pháp luật , Ngoại ngữ, Tin học, Giáo dục thể chất và Quốc phòng; kiến thức và khoa học cơ bản về Giải phẫu – Sinh lý, Dược lý, Cấp cứu…. Làm thành thạo các kỹ năng kê đơn thuốc, chữa các bệnh thường gặp ở tuyến cơ sở và các thủ thuật châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt. Biết xử trí các cấp cứu thông thường, định hướng chuyển bệnh nhân lên các tuyến trên; làm tốt công tác về sinh phòng bệnh, truyền thống giáo dục sức khỏe, tổ chức và quản lý công tác y tế ở tuyến cơ sở. Rèn luyện tác phong làm việc khoa học, công nghiệp, cần cù, cẩn trọng, trung thực trong nghề nghiệp; có ý thức kỷ luật, tinh thần trách nhiệm trong công việc chuyên môn và thái độ phục vụ người bệnh ân cần, chu đáo, thực hiện lời dạy của Bác Hồ “ Thầy thuốc như Mẹ hiền”.
Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, PGS.TS, Hiệu trưởng Phan Anh Tuấn, thay mặt Ban giám Hiệu nhà trường đã gửi lời chào thân ái, lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến với các bạn học sinh Lớp Y sỹ y học cổ truyền K32. Đồng thời, Thầy Phan Anh Tuấn khẳng định Nhà trường sẽ luôn là nền móng vững chắc, tạo điều kiện thuận lợi nhất để phục vụ các bạn có một môi trường học tập và rèn luyện đầy đủ, năng động nhất giúp các bạn phát triển, hoàn thiện kỹ năng chuyên môn, sớm tiếp cận thực tế và tự tin ra trường đảm đương nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.