Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024
Trang chủTin tứcThông tin nội bộTrường Trung cấp Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội Dâng hương tưởng...

Trường Trung cấp Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội Dâng hương tưởng nhớ Danh y – Thiền sư Tuệ Tĩnh

Nhân dịp húy nhật Đại danh y – Thiền sư Tuệ Tĩnh (14/2 âm lịch), Trường Trung cấp Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội đã tổ chức Lễ dâng hương tưởng nhớ tại quê hương của ông – xã Cẩm Vũ, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương.

Lễ dâng hương là hoạt động thường niên của nhà trường nhằm tri ân những đóng góp to lớn của Danh y – Thiền sư Tuệ Tĩnh cho nền y học nước nhà. Đây cũng là dịp để cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường ôn lại truyền thống hiếu học, tinh thần y đức và lòng nhân ái của vị Danh y tài ba.

Đoàn đại biểu nhà trường do Thầy Phạm Văn Minh Chủ tịch HĐQT – Phó Hiệu trưởng nhà trường dẫn đầu đã thành kính dâng hương tưởng nhớ tại đền thờ Danh y Thiền sư Tuệ Tĩnh.

Phát biểu tại buổi lễ, Thầy Phạm Văn Minh đã ôn lại cuộc đời và sự nghiệp của Danh y Thiền sư Tuệ Tĩnh. Ông là một danh y lỗi lạc, một thiền sư đắc đạo và là một nhà văn hóa lớn của Việt Nam. Ông đã có công lao to lớn trong việc nghiên cứu và phát triển nền y học cổ truyền Việt Nam. Ông đã để lại cho đời nhiều tác phẩm y học giá trị như “Nam dược thần hiệu”, “Hồng Nghĩa giác thế y thư”, “Tuệ Tĩnh toàn tập”… Thầy cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học tập và noi theo tấm gương của Danh y Thiền sư Tuệ Tĩnh. Ông là tấm gương sáng về y đức, về lòng nhân ái và về tinh thần cống hiến cho sự nghiệp y học.

Lễ dâng hương tưởng nhớ Danh y Thiền sư Tuệ Tĩnh là một hoạt động ý nghĩa, góp phần giáo dục cho thế hệ trẻ về truyền thống y học cổ truyền Việt Nam. Đồng thời, đây cũng là lời hứa của cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường sẽ tiếp tục học tập và noi theo tấm gương sáng của Danh y Thiền sư Tuệ Tĩnh để góp phần xây dựng nền y học nước nhà ngày càng phát triển. Thông qua hoạt động này, nhà trường mong muốn góp phần giáo dục cho học sinh về truyền thống y học cổ truyền Việt Nam, về y đức và lòng nhân ái. Đồng thời, đây cũng là dịp để nhà trường khẳng định quyết tâm trong việc đào tạo nguồn nhân lực y tế có chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội.

Dưới đây là một số hình ảnh của Lễ dâng hương:

Lễ dâng hương tưởng nhớ Danh y Thiền sư Tuệ Tĩnh đã diễn ra thành công tốt đẹp, góp phần giáo dục cho thế hệ trẻ về truyền thống y học cổ truyền Việt Nam, về y đức và lòng nhân ái. Đây là một hoạt động ý nghĩa, thể hiện lòng tri ân của nhà trường đối với vị Danh y tài ba, người đã có công lao to lớn trong việc xây dựng và phát triển nền y học nước nhà. Trường Trung cấp Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội, tự hào được mang tên vị danh y tài ba Tuệ Tĩnh, cam kết sẽ tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học, tinh thần y đức và lòng nhân ái của ngài để đào tạo nguồn nhân lực y tế có chất lượng cao, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của nhân dân.

 

RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments