Thứ Ba, Tháng Bảy 23, 2024
Trang chủTin tứcTRƯỜNG TRUNG CẤP Y DƯỢC TUỆ TĨNH HN: 30 NĂM XÂY DỰNG,...

TRƯỜNG TRUNG CẤP Y DƯỢC TUỆ TĨNH HN: 30 NĂM XÂY DỰNG, HỘI NHẬP VÀ PHÁT TRIỂN

GDVN- Sáng ngày 15/12, Trường Trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập trường trong không khí tự hào và xúc động.

Đến tham dự buổi lễ, có sự tham gia của ông Hoàng Thành Thái, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội; ông Trịnh Ngọc Quang, Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục Sức khỏe Trung ương; Thầy thuốc nhân dân, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đậu Xuân Cảnh, Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam; Thầy thuốc ưu tú, Lương y, Dược sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Đức Đoàn, Trưởng ban sáng lập Hội Nam y Việt Nam; đại diện các trường đại học, cao đẳng, trung cấp y dược, đại diện các bệnh viện, các hội đông y, hội nam y trên cả nước, các cơ quan đoàn thể trên địa bàn,…

Về phía nhà trường, cùng tham dự buổi lễ, có Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phan Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội; Bác sĩ chuyên khoa 1 Phạm Văn Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội; Các thầy, cô trong Ban chấp hành Đảng ủy, Ban giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên; Cùng lãnh đạo các khoa, phòng, viện, trung tâm và toàn thể giảng viên, cựu cán bộ, giảng viên, đại diện sinh viên và học viên đang học tập tại trường.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phan Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội bày tỏ sự trân trọng, biết ơn và tự hào với chặng đường 30 năm thành lập và phát triển của nhà trường.

Trường Trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh HN: 30 năm xây dựng, hội nhập và phát triển ảnh 1

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phan Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Trà My

“Trải qua chặng đường 30 năm, nhà trường đã đào tạo cho ngành Y tế gần 30.000 Y sĩ Y học cổ truyền, Y sĩ đa khoa, Dược sĩ trung cấp và sơ cấp nghề, góp một phần không nhỏ nguồn nhân lực y tế cho cả nước trong công cuộc bảo vệ sức khoẻ nhân dân.

Trong số đó nhiều người đã phấn đấu trở thành Bác sĩ, Thạc sĩ, Bác sĩ chuyên khoa I, Bác sĩ chuyên khoa II, nhiều người được bổ nhiệm lãnh đạo bệnh viện, lãnh đạo các khoa, phòng, làm chủ nhiệm phòng khám chữa bệnh y học cổ truyền tại các cơ sở y tế khắp cả nước”, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phan Anh Tuấn chia sẻ.

Hiệu trưởng nhà trường cũng khẳng định, phương châm của Trường Trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh là: “Coi chất lượng đào tạo là yếu tố sống còn, môi trường đào tạo an toàn thân thiện là yếu tố quyết định”.

Theo đó, nhà trường luôn lấy người học là trung tâm, xây dựng đội ngũ giáo viên làm nòng cốt, thường xuyên quan tâm đầu tư trang thiết bị dạy học hiện đại, cải thiện cơ sở vật chất và môi trường làm việc cho người lao động, xây dựng trường lớp khang trang phục vụ người học.

Trường Trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh HN: 30 năm xây dựng, hội nhập và phát triển ảnh 2
Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm. Ảnh: Trà My

Bên cạnh đó, nhà trường luôn thực hiện đào tạo đúng các ngành nghề đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp và luôn tuân thủ đầy đủ nghiêm túc quy chế đào tạo nghề của Bộ giáo dục và Đào tạo trước đây và Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội hiện nay.

Xây dựng và ban hành quy trình đào tạo, khung chương trình đào tạo các mã ngành đào tạo chính quy dài hạn cũng như ngắn hạn theo quy định hiện hành phù hợp tính đặc thù đào tạo của nhà trường là đào tạo cho học viên làm được gì khi ra trường, cải tiến hình thức thi, kiểm tra đánh giá kiến thức trên tinh thần đúng, đủ, minh bạch, giảm áp lực và khơi dậy cảm hứng học tập tối đa cho học viên do đó chất lượng đào tạo và tinh thần khí thế học tập của học viên không ngừng được nâng lên.

Không những vậy, nhà trường còn luôn tạo mọi điều kiện để hỗ trợ giúp đỡ học viên hoàn thành mục tiêu học tập của mình nhưng cũng cương quyết cho thôi học những học viên có động cơ học tập không đúng đắn hoặc không hoàn thành nội dung học tập và thực hiện nghĩa vụ của mình. Công tác thi đua khen thưởng được triển khai rộng rãi trong nhà trường.

Cũng tại buổi lễ, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phan Anh Tuấn cho biết, năm học 2022 -2023 và những năm tiếp theo nhà trường tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch của cấp trên về công tác đào tạo, xây dựng nhà trường vững mạnh toàn diện, đặc biệt nhà trường tiếp tục xây dựng và hoàn thiện đề án nâng cấp Trường Trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội lên Trường Cao đẳng Y Dược cổ truyền Tuệ Tĩnh Hà Nội.

Ban giám hiệu, Hội đồng quản trị và toàn thể cán bộ công nhân viên và người lao động nhà trường trường đoàn kết, vượt mọi khó khăn thách thức tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đặt ra.

Tại buổi lễ, Trường Trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội cũng vinh dự nhận Cờ “Đạt thành tích xuất sắc 30 năm phấn đấu xây dựng và phát triển” của Trung ương Hội Đông Y Việt Nam, Cờ kỷ niệm của Hội Nam Y Việt Nam,…

Buổi Lễ kỷ niệm 30 năm xây dựng và phát triển Trường Trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội khép lại trong không khí xúc động, ấm áp.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

Trường Trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh HN: 30 năm xây dựng, hội nhập và phát triển ảnh 3

Các tiết mục văn nghệ mở đầu chương trình. Ảnh: Trà My

Trường Trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh HN: 30 năm xây dựng, hội nhập và phát triển ảnh 4
Lãnh đạo nhà trường cùng đặt tay lên quả cầu đánh dấu mốc kỷ niệm 30 năm thành lập trường. Ảnh: Trà My
Trường Trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh HN: 30 năm xây dựng, hội nhập và phát triển ảnh 5

Lãnh đạo nhà trường nhận Cờ kỷ niệm 30 năm xây dựng và phát triển từ Hội Nam y Việt Nam. Ảnh: Trà My

Trường Trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh HN: 30 năm xây dựng, hội nhập và phát triển ảnh 6

Tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu khách mời. Ảnh: Trà My

 

Theo giaoduc.net.vn

RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments