Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024
Trang chủHướng dẫnCâu hỏi muôn thuở: Nên hay không học trường Đại học Kinh...

Câu hỏi muôn thuở: Nên hay không học trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội?

Bạn có ý định học tập tại đây nhưng còn e ngại về chất lượng giảng dạy hay cơ hội việc làm? Vậy hãy cùng Edu2Review thám thính xem có nên học tại Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội không nhé!

Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội bật mí thông tin tuyển sinh năm 2018

Cơ sở tại Vĩnh Tuy của Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Năm 2018, điểm chuẩn vào trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tăng mạnh, nhiều thủ khoa của trường có mức điểm khá cao là 22.5 điểm. Điều này chứng tỏ rằng, “Kinh Công” (tên gọi vui của trường) đã nhận được sự tin tưởng từ nhiều sinh viên. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn “Nên hay không nên? Học hay không học ở đây?”, Edu2Review sẽ tiết lộ thêm nhiều thông tin hữu ích để bạn có quyết định phù hợp.

Bạn muốn tìm trường Đại học phù hợp với bản thân? Xem ngay bảng xếp hạng các trường Đại học tốt nhất Việt Nam!

Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (HUBT)

“Đại học dân lập đào tạo đa ngành, đa cấp”

Điểm đánh giá trên Edu2Review: 8.0/10 – Rất tốt

Mức độ hài lòng về giảng viên: 7.6/10 – Hài lòng

Địa chỉ:

Cơ sở 1: 29A, Ngõ 124, Phố Vĩnh Tuy, P. Vĩnh Tuy, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

Cơ sở 2: P. Đình Bảng, TX. Từ Sơn, Bắc Ninh (Có ký túc xá 2000 chỗ)

>> Xem thêm đánh giá của sinh viên về Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Chất lượng giảng dạy có đáng “đồng tiền bát gạo”?

Hiện nay, 30% giảng viên của trường có trình độ cao từ Giáo sư, Phó Giáo sư,Tiến sĩ và 70% giảng viên có trình độ Thạc sĩ trở lên. Các giảng viên của trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đều đảm nhận nhiều vị trí quan trọng trong cơ quan Nhà nước và doanh nghiệp. Vì vậy, họ có khả năng truyền dạy kiến thức một cách thực tiễn.

Chương trình đào tạo của trường tương đối nặng so với các trường đại học khác, đòi hỏi sự học tập nghiêm túc của mỗi sinh viên để quyết tâm rèn luyện thành tài. Cụ thể:

Hệ Đại học HUBT: 160 tín chỉ (trường đại học khác là 140)

Hệ Cao đẳng HUBT: 120 tín chỉ (trường đại học khác là 100)

Giảng viên khoa Kế toán củ HUBT

Giảng viên khoa Kế toán của HUBT

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp có phải là một ẩn số?

Đối với các trường top, để sinh viên có được một cơ hội việc làm đúng chuyên ngành đã là khó khăn. Vậy với những trường Đại học dân lập như HUBT thì sao? Liệu các doanh nghiệp có “kỳ thị” những tấm bằng của trường ngoài công lập hay không? Đó là những thắc mắc của nhiều sinh viên trước khi quyết định học tập tại đây.

Theo công bố của Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, tỷ lệ sinh viên có việc làm sau 12 tháng, với 2 khóa tốt nghiệp gần đây nhất là 92.23%. Điều này chứng tỏ quan điểm tuyển dụng ở nhiều công ty đã thay đổi, thực trạng trọng bằng cấp đã giảm bớt.

Chị Đinh Ngọc Phượng - Cựu sinh viên của HUBT hiện đang là chủ 1 thương hiệu thời trang

Chị Đinh Ngọc Phượng – Cựu sinh viên tại HUBT hiện tại đang làm chủ 1 thương hiệu thời trang

Hiện nay, các nhà tuyển dụng quan tâm nhiều hơn về năng lực và kinh nghiệm mà bạn tích lũy được. Vì vậy, hãy luôn học tập và rèn luyện hết mình, bạn sẽ có được công việc mà mình yêu thích.

>> Sự khác nhau giữa Đại học công lập và dân lập ở Việt Nam

Môi trường học tập và hoạt động ngoại khóa

Sinh viên HUBT có cơ hội trải nghiệm trong môi trường học tập thân thiện, cơ sở vật chất hiện đại và tân tiến. Mỗi phòng học đều được trang bị hệ thống máy chiếu, âm thanh và mạng lưới wifi phủ khắp khuôn viên trường. Trường có nhiều phòng học chức năng dành cho học tập, nghiên cứu khoa học, thư viện, kiểm tra, thi hết học phần. Tất cả các phòng đều được trang bị hệ thống máy tính hiện đại và camera giám sát trong quá trình thi.

Thư viện ở trường được trang bị đầy đủ hệ thống máy tính hiện đại

Thư viện ở trường được trang bị hệ thống máy tính hiện đại

Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội còn có nhiều hoạt động Đoàn hội, xã hội phát triển khá mạnh. Trường có hơn 20 câu lạc bộ văn – thể – mỹ khác nhau nhằm định hướng kỹ năng và nghề nghiệp vô cùng năng động. Đồng thời, ở đây cũng có nhiều hội thảo, sân chơi, các buổi giao lưu tọa đàm bổ ích chờ đợi bạn tham gia để rèn luyện và khẳng định bản thân.

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội được sinh viên đánh giá là có mức học phí cao so với nhiều trường công lập. Đó cũng chính là một trong những lý do khiến cho nhiều bạn cân nhắc trước khi quyết định học tập tại đây.

Nếu bạn còn đắn đo vì “mác dân lập” ở Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội thì Edu2Review muốn nhắn nhủ với bạn rằng “Chiếc áo không làm nên thầy tu”, cũng như việc bạn học ở ngôi trường nào không quyết định bạn là ai. Chỉ có sự cố gắng tìm tòi để học hỏi và phát triển mới khiến bạn tạo nên những giá trị đích thực cho bản thân. Chúc bạn sớm đạt được kỳ vọng trên con đường đại học sắp tới!

RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments