Thứ Tư, Tháng Sáu 26, 2024
Trang chủBài thuốc quanh taĐông y và chứng bệnh thiểu năng tuần hoàn não

Đông y và chứng bệnh thiểu năng tuần hoàn não

Đông y có nhiều giải pháp giúp cải thiện tình trạng thiểu năng tuần hoàn não. Trong đó, phương pháp kết hợp không dùng thuốc như xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu kết hợp với các loại thảo dược dược các chuyên gia đánh giá là mang lại rất nhiều lợi ích trong việc cải thiện tình trạng thiểu năng tuần hoàn não.

Nguyên nhân gây thiểu năng tuần hoàn não

Tình trạng thiểu năng tuần hoàn não thường hay gặp ở người già, nhưng hiện nay tỷ lệ người trẻ bị mắc bệnh lý này có chiều hướng gia tăng.. Nguyên nhân phổ biến nhất là do stress bởi áp lực công việc và gia đình, hoặc thói quen sử dụng máy tính, điện thoại quá lâu, ít vận động.

Theo Y học hiện đại, có nhiều nguyên nhân dẫn đến thiểu năng tuần hoàn não. Trong đó, phổ biến là do tình trạng xơ vữa động mạch gây ra, các mảng xơ vữa tích tụ với nhau, làm hẹp lòng mạch, làm cho lượng máu lưu thông qua khu vực xơ vữa bị hẹp tắc, gây ra tình trạng thiểu năng tuần hoàn não.

Trong Y học cổ truyền, những triệu chứng chính của bệnh thiểu năng tuần hoàn não là đau đầu, chóng mặt, ù tai, hoa mắt, rối loạn giấc ngủ, suy giảm trí nhớ, mệt mỏi kéo dài… được mô tả trong các chứng “đầu thống”, “thất miên”, “huyền vững”. Nếu không được phát hiện kịp thời thì bệnh có thể trở nên trầm trọng hơn.

Những bài thuốc dân gian hỗ trợ cải thiện tình trạng thiểu năng tuần hoàn não

Từ lâu, các phương pháp trị liệu đông y được biết đến như một liều thuốc lành tính giúp bổ sung dưỡng chất, không những thế còn mang lại tác dụng tốt trong điều trị.

Bấm huyệt, xoa bóp để giảm đau đầu do thiểu năng tuần hoàn não

Mỗi ngày, day bấm huyệt chỉ từ đến 2 – 3 phút sẽ giúp giảm tình trạng nhức đầu, nặng đầu, chóng mặt ù tai. Đối với những người hay bị tỉnh giấc lúc nửa đêm, trí nhớ suy giảm, thiếu tập trung thì xoa bóp gan bàn chân khoảng 20 lần.

Sử dụng sản phẩm hỗ trợ từ thảo dược

Có rất nhiều loại thảo dược hỗ trợ điều trị bệnh thiểu năng tuần hoàn não, trong đó, cây đan sâm, tam thất… là những thảo dược quý nổi tiếng giúp cải thiện bệnh thiểu năng tuần hoàn não và an toàn khi sử dụng lâu dài. Hiện trên thị trường đã có một số sản phẩm từ cây đan sâm và tam thất hỗ trợ trong việc điều trị loại bệnh này.

Mặc dù các sản phẩm có chứa đan sâm và tam thất giúp hỗ trợ điều trị thiểu năng tuần hoàn não rất tốt, tuy nhiên, trước khi sử dụng cần tham vấn của các bác sĩ để có liệu trình sử dụng phù hợp nhất.

RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments