Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024
Trang chủHướng nghiệpThông tin về hệ Cao đẳng Y học cổ truyền

Thông tin về hệ Cao đẳng Y học cổ truyền

Hiện nay, Y học cổ truyền (YHCT) là ngành học đang rất “hot”, đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Nhân lực YHCT đang được xã hội đón nhận và đang là một trong những hướng chọn nghề được nhiều bạn lựa chọn cho tương lai. Tuy nhiên, đầu năm 2023, Luật khám chữa bệnh mới ra đời khiến nhiều bạn đam mê YHCT cảm thấy phân vân với lựa chọn của mình. Đã có rất nhiều bạn đang nhầm lẫn thông tin về ngành Y học cổ truyền và về Trường Trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội. Rất nhiều bạn thắc mắc gọi điện hỏi: Y học cổ truyền có hệ Cao đẳng hay không? Trường Trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội đã lên Cao đẳng chưa? Nhà trường xin được giải đáp thắc mắc của các bạn như sau:

Y học cổ truyền có hệ Cao đẳng hay không?

Căn cứ văn bản của Cục Khoa học Công nghệ & Đào tạo – Bộ Y tế trả lời nhà trường về việc mã ngành Y học Cổ truyền hệ Cao đẳng đã nói rõ: “Trong hệ thống y tế Việt Nam chưa có mã số tiêu chuẩn, chức danh nghề nghiệp của Y học cổ truyền trình độ Cao đẳng và trong Luật khám chữa bệnh chưa có quy định cấp chứng chỉ, giấy phép hành nghề cho đối tượng Y học cổ truyền trình độ Cao đẳng mà hiện tại vẫn thực hiện cấp giấy phép hành nghề cho đối tượng Y sĩ YHCT tương đương hệ Trung cấp YHCT”.
Như vậy, đào tạo hệ Cao đẳng Y học cổ truyền là hoàn toàn không có. Những thông tin hiện nay về hệ Cao đẳng Y học cổ truyền đang lan truyền trên mạng là sai sự thật. Hiện nay, đào tạo Y học cổ truyền chỉ có hai hệ học là hệ Trung cấp Y học cổ truyền tương đương trình độ Y sĩ Y học cổ truyền và hệ Đại học tương đương trình độ Bác sĩ Y học cổ truyền.
Hiện nay, Bộ Y tế đặt ra mục tiêu chuẩn hóa nguồn nhân lực phục vụ trong ngành Y tế lên trình độ Cao đẳng trở lên, luật khám chữa bệnh mới ra đời khiến rất nhiều bạn đam mê ngành Y học cổ truyền phân vân trong việc lựa chọn có theo ngành Y học cổ truyền hay không? Nhưng các bạn yên tâm, ngành Y học cổ truyềny sỹ đa khoa vẫn là những ngành trong hệ thống Y tế vẫn được phép đào tạo từ hệ Trung cấp.

Trường Trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội đã lên Cao đẳng hay chưa?

Xin được đính chính, hiện nay Trường Trung cấp Y được Tuệ Tĩnh Hà Nội vẫn chưa lên Cao đẳng như nhiều bạn vẫn nhầm tưởng.
Trường Trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội do Cố Nhà giáo nhân dân – Giáo sư, Bác sĩ Trần Thúy – Người đặt nền móng cho sự phát triển của nền YHCT Việt Nam sáng lập. Đã trải qua trên 30 năm hình thành và phát triển, Nhà trường tự hào đã đào tạo hơn 30 nghìn cán bộ Y tế đang hoạt động tại các cơ sở khám, chữa bệnh trên toàn quốc tại địa chỉ duy nhất: Số 6 – ngõ 767 Nguyễn Khoái – Thanh Trì – Hoàng Mai – Hà Nội.
Hiện này, với mục tiêu chuẩn hóa nguồn nhân lực phục vụ trong ngành Y tế lên trình độ Cao đẳng của Bộ Y tế, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người bệnh. Nhà trường cũng đã khẩn trương hoàn thành đề án và xây dựng chương trình đào tạo chuẩn hệ Cao đẳng theo đúng Quy định của Nhà nước. Trong tương lai gần nhất, Trường Trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội sẽ đổi tên thành Trường Cao đẳng Y học Cổ truyền Tuệ Tĩnh Hà Nội để đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội nói chung và xây dựng lực lượng Y tế vững mạnh nói riêng.

RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments