Thứ Sáu, Tháng Sáu 21, 2024
Trang chủGiảng viên - Chuyên giaLương y Lương Văn Quyết với Phương pháp Tác động cột sống

Lương y Lương Văn Quyết với Phương pháp Tác động cột sống

Với Phương pháp Tác động cột sống(TĐCS), 25 năm qua, lương y Lương Văn Quyết (62 tuổi)  đã chữa trị cho rất nhiều bệnh nhân bị thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm…
Là một trong những học trò của lương y Nguyễn Tham Tán – Cha đẻ của phương pháp Tác động cột sống Việt Nam (1947). Năm 1993, Lương y Lương Văn Quyết  bắt đầu chữa bệnh, cứu người bằng phương pháp Tác động cột sống. Ông từng 15 năm làm việc tại Cục Đối ngoại trực thuộc bộ Quốc phòng Việt Nam chuyên chữa bệnh cho bệnh nhân là người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
Chia sẻ với chúng tôi, lương y Lương Văn Quyết cho biết Phương pháp TĐCS được Thầy Nguyễn Tham Tán nghiên cứu và bắt đầu chữa năm 1947. Phương pháp này có nhiều điểm đặc biệt và ưu việt là dùng phần mềm đầu ngón tay để tác động nhu thuật theo những nguyên tắc, phương thức, thủ thuật quy định riêng của phương pháp để phát hiện sự không bình thường của cột sống mà chẩn bệnh, trị bệnh.
Nhận thấy Phương pháp TĐCS đáp ứng tính thời sự của y học thế giới, cũng như mở ra một phương pháp chẩn trị bệnh, phòng bệnh, tiên lượng bệnh trong bảo vệ sức khỏe cộng đồng.  Năm 2012, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam đã tổ chức ra mắt Trung tâm Nghiên cứu phương pháp TĐCS. Lương y Lương Văn Quyết cũng nhiều học trò cũ của Lương y nguyễn Tham Tán được mời về Trung tâm nhằn tiếp nghiên cứu và phát triển Phương pháp TĐCS, đem lại một phương pháp chữa bệnh mới giúp ích cho cộng đồng.
Hiện  nay, lương y Lương Văn Quyết là Trưởng phòng Trung tâm nghiên cứu Phương pháp TĐCS thuộc Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam. Bên cạnh đó, lương y Lương Văn Quyết được mời dạy, đào tạo các lớp KTV Tác động cột sống của Trường TCYD Tuệ Tĩnh Hà Nội.

 Trong 2 ngày mồng 7/6 và 8/6/2018, Trường TCYD Tuệ Tĩnh Hà Nội mở phòng Chẩn trị Đông y khám từ thiện cho nhân dân. Lương y Lương Văn Quyết đã tới khám và chữa bệnh cho rất nhiều bệnh nhân.

Bệnh nhân thoái hóa sống đang được lương y Lương Văn Quyết chữa trị.

Anh N.Q.Minh (37 tuổi) bị thoát vị đĩa đệm được Lương y Lương Văn Quyết chia sẻ: “Sau 2 ngày điều trị cảm thấy các cơn đau buốt giảm nhiều, cơ thể thoải mái, dễ chịu và vận động được nhiều hơn”.

RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments