Thứ Ba, Tháng Bảy 23, 2024
Trang chủTin tứcĐào tạoKhai giảng lớp Y sỹ Y học Cổ truyền K34B khoá học...

Khai giảng lớp Y sỹ Y học Cổ truyền K34B khoá học 2022-2024

Sáng 27/9/2022 Trường Trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội tổ chức khai giảng lớp Y sỹ Y học Cổ truyền 34B khóa học 2022 – 2024

        Tham gia buổi khai giảng có Thầy Cao Duy Tân – Trưởng phòng Đào tạo, cùng các thầy cô đại diện các phòng ban của trường.
        Theo chương trình đào tạo Hệ trung cấp y học cổ truyền tương đương  trình độ Y sĩ y học cổ truyền, học viên được đào tạo trong thời gian là 2 năm. Các môn cơ bản: Chính trị, Pháp luật , Ngoại ngữ, Tin học, Giáo dục thể chất và Quốc phòng; Môn kiến thức và khoa học cơ bản như: Giải phẫu – Sinh lý, Dược lý, Vi sinh – ký sinh trùng…; Môn học Y học hiện đại như: Điều dưỡng, Bệnh học y học hiện đại… và các môn chuyên ngành Y học cổ truyền như: Điều trị không dùng thuốc, Đông dược, Bệnh học YHCT…
        Bên cạnh đó, các học viên sẽ học các môn kỹ năng biết xử trí các cấp cứu thông thường, định hướng chuyển bệnh nhân lên các tuyến trên; làm tốt công tác về sinh phòng bệnh, truyền thông giáo dục sức khỏe, tổ chức và quản lý công tác y tế ở tuyến cơ sở. Rèn luyện tác phong làm việc khoa học, công nghiệp, cần cù, cẩn trọng, trung thực trong nghề nghiệp; có ý thức kỷ luật, tinh thần trách nhiệm trong công việc chuyên môn và thái độ phục vụ người bệnh ân cần, chu đáo thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Thầy thuốc như Mẹ hiền”.

           Ngoài ra, trong thời gian học tập tại trường, các hoc viên có thể tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn và cấp chứng chỉ để nâng cao kiên thức và trình độ tay nghề như: Xoa bóp – bấm huyệt, Tác động cột sống, Phục hồi chức năng, Châm cứu – cấy chỉ, Bào chế Đông dược. Các khóa đào tạo này thu hút đông đảo mọi người trong và ngoài trường tới học.
          Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, Thầy Cao Duy Tân, Trưởng phòng Đào tạo thay mặt nhà trường đã gửi lời chào thân ái, lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến với các tân sinh viên Lớp Y sỹ y học cổ truyền K34B. Đồng thời khẳng định Nhà trường sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để phục vụ cho học viên có một môi trường học tập và rèn luyện đầy đủ, năng động nhất giúp các bạn phát triển, hoàn thiện kỹ năng chuyên môn, sớm tiếp cận thực tế và tự tin ra trường đảm đương nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.
(Nguyễn Anh Tú – yduoctuetinh.edu.vn)
RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments